วิสัยทัศน์ (Vision) : เป็นหน่วยงานที่เป็นเลิศในการพัฒนาและการให้บริการ ICT เพื่อการศึกษา

     วิธีใส่ลิงค์ในรูปภาพ Gmail ทำยังไง ทุกท่านคงเคยแนบไฟล์ภาพใน Gmail อยู่แล้ว แต่ไม่เคยใส่ลิงก์มาก่อน หรืออาจไม่ทราบว่า Gmail รองรับการใส่ลิงค์ในรูปภาพได้ด้วย บทความนี้เลยลอง วิธีใส่ลิงค์ในรูปภาพ Gmail  แบบจริงๆบนเว็บไซต์ Gmail.com เวอร์ชั่นภาษาไทยกัน

hyperlink image in gmail 03 1

     เริ่มจากเข้าเว็บ gmail.com แล้วทำการเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Google เมื่อเข้าหน้าหลักแล้ว ก็คลิกปุ่ม + เขียน เพื่อเข้าสู่โหมดเขียนจดหมายของ Gmail

hyperlink image in gmail 04 2

     จากนั้นคลิกไอคอนรูปภาพ เพื่อเลือกรูปภาพจาก Google Photos , Google Drive หรืออัพโหลดรูปภาพจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ และเป็นการนำรูปภาพใส่ในเนื้อหาจดหมายด้วย

hyperlink image in gmail 05 3

     ภาพที่เลือกจะอยู่ในเนื้อหาจดหมายทันที คราวนี้เข้าสู่เรื่อง วิธีใส่ลิงค์ในรูปภาพ Gmail ก็เริ่มจาก ให้คลิกเม้าส์ค้างไฮไลต์รูปให้เป็นสีฟ้าแบบนี้ทั้งรูป จากนั้นคลิกไอคอน ลิงค์ (รูปโซ่ ตามหมายเลข 2)

hyperlink image in gmail 06 4

     ภาพก็จะแสดงลิงค์ไปยัง ไฟล์ภาพของภาพนั้นเอง หากคุณต้องการคลิกภาพเพื่อไปเว็บไซต์อื่นละก็ ให้คลิกที่ เปลี่ยน

hyperlink image in gmail 07 5

     แล้วแก้ไขข้อความที่จะแสดง และ ที่อยู่เว็บของเว็บไซต์ อย่างเช่นต้องการคลิกรูป เพื่อไปยังเว็บไซต์ Gmail.com ก็ใส่ที่อยู่เว็บไซต์เป็น Gmail.com เป็นต้น เสร็จแล้วคลิกปุ่มตกลง

hyperlink image in gmail 08 6

     เพียงเท่านี้ ลิงค์ในรูปภาพ Gmail ก็จะคลิกเข้าไปยังเว็บไซต์ที่ต้องการได้แล้ว ใครที่ใช้ Gmail อยู่ สามารถมาลองกับ วิธีใส่ลิงค์ในรูปภาพ Gmail ได้

ขอขอบคุณบทความและภาพประกอบจาก https://www.it24hrs.com/2019/hyperlink-image-in-gmail/