วิสัยทัศน์ (Vision) : เป็นหน่วยงานที่เป็นเลิศในการพัฒนาและการให้บริการ ICT เพื่อการศึกษา

     news it 04042561 1 pic1

     สมาร์ทโฟนที่หน่วยความจำภายในเครื่องจะเต็ม จนติดตั้งแอปไม่ได้ ถ่ายรูปถ่ายวีดีโอไม่ได้ copy ลงคอม Harddisk ก็ใกล้เต็ม แต่อยากเก็บภาพประทับใจไว้ สิ่งที่ทำได้ง่ายและรูปไม่หายแน่ๆคือการ Backup รูป หรือการสำรองไฟล์ภาพขึ้น Cloud นั่นเอง
บทความนี้จะรวบรวมเว็บไซต์ดังที่เปิดให้คุณได้สำรองไฟล์ภาพขึ้น Cloud ได้ไม่อั้น ไม่จำกัดรูป โดยไม่ต้องเสียเงินสมัครบริการ
รายเดือนหรือรายปีเลย

news it 04042561 1 pic2

     Google Photos จาก Google มาบุกเบิกการ Backup รูปได้ไม่อั้นเป็นรายแรกๆ และน่าจะโดนใจสำหรับทุกๆคน เพราะสามารถ Backup ได้ทั้งภาพและวีดีโอ โดยจะบีบอัดไฟล์ทุกรูปให้มีขนาดเล็กลง คมชัด ขึ้นเว็บไซต์ Google Photo และที่สำคัญสามารถ
แต่งภาพ ใส่ฟิลเตอร์ ไฮไลต์วีดีโอแบบอัตโนมัติ ตลอดจนค้นหารูปคน สัตว์ สถานที่ และเรียงตามอัลบั้มที่คุณต้องการได้ด้วย คุณสามารถอัปโหลดรูปและวีดีโอได้ไม่จำกัด แต่ถ้าต้องการคงความเป็นต้นฉบับไว้ละก็ ซื้อพื้นที่บน Google Drive ก็ราคาไม่แพง
มากนัก Google Photos ใช้ได้ทั้งบนเว็บเบราว์เซอร์ และแอปบน iOS และ Android

     ทุกท่านคงรู้จักกับ Google Photos อยู่แล้วละ แต่ความจริงแล้วมีเว็บไซต์อื่นที่เปิดสำรองไฟล์ภาพขึ้น Cloud ได้ไม่อั้น และใช้ฟรีๆได้เช่นกัน

news it 04042561 1 pic4

     Shoebox รองรับการ backup ทั้งบน คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต มีระบบความปลอดภัยต่อข้อมูลส่วนตัวของคุณ รองรับการอัปโหลดรูปได้ไม่อั้นในความละเอียดรูปไม่เกิน 10.6 ล้านพิกเซล และรองรับการอัปโหลดวีดีโอไว้ใน shoebox 15 นาที หากต้องการแบบไม่ถูกบีบอัดภาพต้นฉบับ สามารถสมัครแบบโปรได้ ราคาเพียง 5$ ต่อเดือน ซึ่งจะสามารถอัปโหลดภาพต้นฉบับขึ้น Cloud ได้ไม่อั้น และอัปโหลดวีดีโอฝากบน Cloud รวม 10 ชั่วโมง

news it 04042561 1 pic5

     Amazon Prime Photos จาก Amazon ก็สามารถ Backup รูปขึ้น Cloud ได้ไม่อั้นและฟรีเช่นกัน แต่เฉพาะภาพเท่านั้น
ส่วนวีดีโอ และไฟล์อื่นๆสามารถอัปโหลดได้ รวม 5GB หากต้องการพื้นที่ฝากวีดีโอ ฝากไฟล์เพิ่มก็ซื้อพื้นที่เพิ่มเติมได้ และมีแอปทั้งบน iOS และ Android ให้ Backup ได้สะดวกขึ้น

     เราได้รู้จักกับแหล่งอัปโหลดไฟล์ภาพที่สามารถ Backup สำรองไฟล์ภาพขึ้น Cloud ได้ไม่อั้น และฟรีด้วย ในช่วงนี้ก็ลองใช้บริการผ่านทาง Cloud ของ 3 เว็บนี้ได้

ที่มา : https://www.it24hrs.com/2018/free-cloud-photos-storage-unlimited/